Đường dẫn truy cập

Nông dân Serbia chặn đường trong cuộc biểu tình phản đối


Nông dân Serbia chặn đường trong cuộc biểu tình phản đối
Nông dân Serbia chặn đường trong cuộc biểu tình phản đối

Hôm Thứ Hai, nông dân tại miền bắc Serbia đã chặn nhiều con đường để phản đối việc chính phủ dự trù cắt giảm ngân sách nông nghiệp.

Các thành viên của hiệp hội nông dân nói rằng họ sẽ lái máy cày tới Bộ Nông nghiệp và các tòa nhà khác của chính phủ ở Belgrade. Nhưng nhà chức trách Serbia đã điều động cảnh sát và lực lượng an ninh ngăn chặn không cho họ tới được thủ đô.

Tin tức báo chí trong vùng nói rằng, nhiều ngàn chiếc máy cày đã chặn các đường lộ chính trong vùng Vojvodina, với vụ ngăn chặn lớn nhất gần thị trấn Pan cevo, ở phía đông bắc Belgrade.

Hiệp hội nông dân tự xưng là “100 P Plus” tố cáo chính phủ là không giữ lời hứa đưa ra hồi năm ngoái nói rằng sẽ gia tăng ngân sách để giúp nông dân. Hiệp hội này nói rằng, thay vào đó chính phủ đã dự trù cắt giảm những ngân sách vốn đã ít ỏi này.

Chính phủ đã chấp thuận một ngân sách hôm Thứ Hai quy định rằng các hộ nông dân đã đăng ký được trợ cấp 200 đô la một hectare, cùng một ngân khoản như hồi năm ngoái. Nhưng chính phủ đã giới hạn diện tích đất đai được trợ cấp là 10 hectare. Số tiền này có thể chấp nhận được đối với những người có nông trại nhỏ chứ không chấp nhận được đối với những người có nông trại lớn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG