Đường dẫn truy cập

Seoul: 13 người Bắc Triều Tiên đào tị khỏi một nhà hàng ở nước ngoài


Nhà hàng Haedanghwa của người Bắc Triều Tiên ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Các giới chức không cho biết những người Bắc Triều Tiên mới đào tị làm việc tại nhà hàng ở quốc gia nào.

Nam Triều Tiên nói 13 người Bắc Triều Tiên đã đào tị sang miền Nam sau khi làm việc tại một nhà hàng ăn ở một nước ngoài.

Một người phát ngôn của Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên, ông Jeong Joon-hee, nói trước đây đã có những người làm việc tại các nhà hàng ăn Bắc Triều Tiên ở nước ngoài đào tị, nhưng chưa bao giờ xảy ra chuyện nhiều nhân viên của một nhà hàng cùng đào tị một lúc như thế này.

Ông cho hay là nhóm này gồm 1 người đàn ông và 12 phụ nữ, đã tới Nam Triều Tiên hôm 8/4. Ông không cho biết họ làm việc ở nước nào.

Bắc Triều Tiên thường quy lỗi cho Nam Triều Tiên là thuyết phục người dân Bắc Triều Tiên đào tị.

Trước đó trong ngày 8/4, Bắc Triều Tiên phát động một chiến dịch đả kích Tổng thống Nam Triều Tiên Park Guen Hye, để đáp lại việc bà Park tham dự hội nghị thượng đỉnh hạt nhân do Hoa Kỳ chủ trì ở Washington.

Một người phát ngôn thuộc Ủy ban Thống nhất Triều Tiên của Bình Nhưỡng hôm 8/4 nói rằng bà Park là “một người đàn bà ác độc không ai sánh nổi” đã “tăng nguy cơ chiến tranh” trên bán đảo Triều Tiên.

Chính phủ miền Nam đã phản hồi gay gắt, cảnh cáo Bắc Triều Tiên chớ nên “vu khống” các nhà lãnh đạo của họ, theo lời bà Park Soo-jin, phó phát ngôn viên của Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên.

Seoul: 13 người Bắc Triều Tiên đào tị khỏi một nhà hàng ở nước ngoài
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:46 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG