Đường dẫn truy cập

SeaWorld sẽ ngưng nuôi nhốt cá voi sát thủ


Du khách được chào đón bởi cá voi sát thủ Orca trong một buổi biểu diễn tại công viên SeaWorld ở San Diego, California.
Du khách được chào đón bởi cá voi sát thủ Orca trong một buổi biểu diễn tại công viên SeaWorld ở San Diego, California.

Công viên giải trí hải dương SeaWorld nói họ sẽ chấm dứt chương trình nuôi nhốt cá voi sát thủ gây tranh cãi của mình.

Công ty điều hành SeaWorld Entertainment hôm thứ Năm cho biết những con cá voi hiện đang được giữ tại công viên sẽ là những con cuối cùng.

Công ty ở bang Florida này, có những công viên ở California và Texas, nói họ sẽ thay những màn trình diễn con cá voi sát thủ "Shamu" nổi tiếng của mình bằng những màn trình diễn tập trung vào việc bảo tồn.

"Viễn kiến mới cho SeaWorld phản ánh những thay đổi trong xã hội và sự tiến triển của SeaWorld cùng với những thay đổi đó, trong đó có việc chấm dứt nuôi nhốt cá voi sát thủ, những cuộc tiếp xúc mới với cá voi sát thủ trong môi trường tự nhiên, và những quan hệ đối tác mới để bảo vệ những đại dương và động vật biển," công ty cho biết trong một tuyên bố được đưa lên website của mình.

SeaWorld cũng loan báo mối quan hệ đối tác với Humane Society (Hội Nhân đạo), nói rằng thỏa thuận này sẽ giúp mỗi bên mở rộng sứ mệnh của mình trong việc bảo tồn và bảo vệ động vật hoang dã và những nơi chúng sinh sống.

SeaWorld đã khốn đốn vì lượng khách tham quan thấp đi và những chỉ trích của công chúng kể từ khi bộ phim tài liệu "Blackfish" được trình chiếu hồi năm 2013, nói rằng SeaWorld đối đãi không tốt với những con cá voi của mình.

Lượng khách tham quan giảm đi sau khi bộ phim trình chiếu và SeaWorld báo lỗ quý bốn 11 triệu đôla trong tháng 2.

VOA Express

XS
SM
MD
LG