Đường dẫn truy cập

Ả Rập Xê-út bắt giữ các nghi can liên hệ với Al-Qaida


Các thành viên al-Qaida

Ả Rập Xê-út loan báo đã bắt giữ 149 người tình nghi có liên hệ với al-Qaida trong 8 tháng qua.

Bộ Nội vụ hôm nay cho hay các phiến quân bị tố giác đã hoạch định các cuộc tấn công nhắm vào chính phủ và giới ký giả.

Bộ nói rằng nhóm nghi can này gồm những công dân Ả Rập Xê-út và những người mang quốc tịch của các quốc gia khác có liên hệ với 19 chi nhánh của al-Qaida.

Hãng thông tấn Reuters loan tin giới chức Ả Rập Xê-út đã tịch thu gần 600 ngàn Mỹ kim từ al-Qaida khi nhóm phiến quân này tìm cách thu quỹ và tuyên truyền lý tưởng của họ trong thời gian diễn ra lễ hội Hồi giáo Hajj và lễ hành hương Umrah thường niên tại Ả Rập Xê-út.

Trước đây trong tháng, giới hữu trách nước này cho biết họ theo dõi các âm mưu có thể của al-Qaida nhằm phá hoại an ninh trong lễ Hajj đã kết thúc hồi tuần trước.

Bộ trưởng Nội vụ Nayef bin Abdul Aziz cho rằng al-Qaida hoặc các phiến quân khác có thể âm mưu xâm nhập vào Ả Rập Xê-út từ nước láng giềng Yemen, nơi đã mọc lên những chi nhánh khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG