Đường dẫn truy cập

Sau phế truất, bà Park xin lỗi 'không tròn nhiệm vụ'


Biểu tình kêu gọi bắt giam bà Park Geun-hye ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 11/3/2017.

Cựu tống thống Hàn Quốc bị phế truất, bà Park Geun-hye, hôm Chủ nhật đã xin lỗi những người ủng hộ bà vì "không hoàn thành nhiệm vụ của tôi trên cương vị tổng thống".

Bà Park đã rời khỏi dinh tổng thống, còn gọi là Nhà Xanh, hai ngày sau khi Toà bảo hiến đưa ra miễn nhiệm bà vì một vụ tai tiếng tham nhũng.

Hôm Chủ nhật, bà đã về nhà riêng ở Seoul, nơi hàng trăm người ủng hộ đã bày tỏ phản việc miễn nhiệm bà.

Bà Park đã không nói chuyện với các phóng viên nhưng người phát ngôn đã đọc một tuyên bố trong đó bà Park tái khẳng định bà vô tội và nói: "Mặc dù sẽ mất thời gian, tôi tin rằng sự thật sẽ xuất hiện" trong khi bày tỏ lòng biết ơn đối với những người ủng hộ bà.

Tòa bảo hiến hôm thứ Sáu đã chuẩn thuận kết quả bỏ phiếu của quốc hội buộc tội và miễn nhiệm bà liên quan đến cáo buộc rằng một vụ bê bối về can thiệp và gây ảnh hưởng trị giá hàng tỷ đôla đã được điều hành từ Nhà Xanh.

Phán quyết của tòa cũng đã bãi bỏ quyền miễn trừ của Tổng thống Park đối với việc truy tố hình sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG