Đường dẫn truy cập

Người biểu tình Hàn Quốc phản đối phán quyết truất quyền tổng thống


Những người ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye biểu tình phản đối quyết định phế truất bà.

Những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tổ chức một cuộc tập hợp vào ngày thứ Bảy để phản đối phán quyết của tòa án.

Hàng chục ngàn người ủng hộ nhà lãnh đạo bị truất quyền này đã tụ tập bên ngoài Tòa thị chính Seoul, vẫy cờ Hàn Quốc và hô những khẩu hiệu như "Việc luận tội tổng thống là vô giá trị."

Bà Park đã bị Tòa án Hiến pháp truất quyền vì một vụ bê bối tham nhũng khiến đất nước rơi vào tình trạng hỗn loạn chính trị.

Phán quyết của tòa án hôm thứ Sáu giữ nguyên cuộc biểu quyết của quốc hội luận tội bà Park đã khiến hàng trăm người ủng hộ bà tức giận. Hai người thiệt mạng khi họ tìm cách vượt qua hàng rào cảnh sát bên ngoài tòa án.

Một cuộc biểu tình lớn của những người ủng hộ việc truất quyền bà Park cũng diễn ra vào ngày thứ Bảy.

Phán quyết của tòa là cái kết cho sự thất thế gây kinh ngạc của nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của đất nước này. Hàn Quốc bây giờ phải tổ chức một cuộc bầu cử vào ngày 9 tháng 5 để chọn người kế nhiệm bà.

Tổng thống Hàn Quốc bị tòa truất phế
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:45 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG