Đường dẫn truy cập

6 nhân viên cứu trợ Afghanistan bị sát hại


Những kẻ vũ trang bị tình nghi là thành viên của phe Taliban đã giết chết 6 nhân viên cứu trợ tại Afghanistan, và gây thương tích cho một nhân viên cứu trợ khác.

Cảnh sát tại tỉnh Faryab ở Bắc Afghanistan hôm nay nói rằng những kẻ tấn công đã nhắm vào các nhân viên người địa phương làm việc cho một tổ chức cứu trợ của Pháp mang tên là ACTED.

Tổ chức này đã ra thông cáo nói rằng các nhân viên của họ, đều là người Afghanistan, bị đột kích và bắn hạ giữa lúc họ đang di chuyển trên một chiếc xe chạy ngang qua tỉnh Faryab. Trong số 7 hành khách có mặt trên xe, chỉ có một người sống sót duy nhất.

ACTED nói họ mạnh mẽ lên án cuộc tấn công. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Các cuộc tấn công do phe Taliban thực hiện ở Afghanistan đã gia tăng giữa lúc các lực lượng của liên minh NATO đang chuẩn bị triệt thoái ra khỏi nước này vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG