Đường dẫn truy cập

Sau bom thư, Anh sơ tán hai trường đại học vì bưu kiện đáng ngờ


Cảnh sát chắn lối vào ga Waterloo ở London hôm 5/3/2019. Ngay ngày hôm sau, hai trường đại học ở Anh cũng phải di tản vì có bưu kiện đáng ngờ.

Cảnh sát Anh đã sơ tán toàn bộ sinh viên ra khỏi các tòa nhà ở hai trường đại học hôm 6/3, sau khi nhận được tin về các bưu kiện đáng ngờ tại đây, theo Reuters.

Sự kiện này xảy ra chỉ một ngày sau khi bom thư được gửi đến hai sân bay và nhà ga tấp nập nhất ở London.

Cảnh sát ở miền đông nước Anh cho biết họ đã phong tỏa Đại học Essex và sơ tán một số tòa nhà sau khi nhận được cuộc gọi về một bưu kiện đáng ngờ. Đội phá bom đã được điều đến hiện trường.

Tại Scotland, trường Đại học Glasgow cho biết một số tòa nhà của trường cũng bị đóng cửa và các lớp học bị hủy bỏ sau khi một gói bưu kiện đáng ngờ được phát hiện trong phòng thư.

Cảnh sát khuyên các trường đại học nên đóng cửa các tòa nhà luôn cả ngày, nhưng chưa cung cấp thông tin nào thêm về nội dung bên trong các gói bưu kiện.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG