Đường dẫn truy cập

Ủng hộ viên của giáo sĩ Sadr trưng cầu ý kiến về tân thủ tướng Iraq


Hôm nay, các ủng hộ viên của giáo sĩ bài Mỹ, Muqtada al-Sadr, bắt đầu bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý kiến về nhân vật sẽ trở thành tân thủ tướng của Iraq.

Đảng tôn giáo Shia của ông Sadr đã giành 39 ghế trong cuộc bầu cử quốc hội hôm 7/3, giúp ông này dường như trở thành người có tiếng nói trong kế hoạch thành lập liên minh nắm quyền ở Iraq.

Với 91 ghế, liên minh thế tục của cựu Thủ tướng Ayad Allawi giành được phần lớn số ghế trong quốc hội, và hơn liên minh Shia của đương kim Thủ tướng Nouri al-Maliki 2 ghế.

Trong cuộc bỏ phiếu chấm dứt vào ngày thứ Bảy, các ủng hộ viên của ông Sadr sẽ xác định ai là người họ sẽ ủng hộ làm thủ tướng.

Đối thủ của vị giáo sĩ này, ông Maliki, cũng nằm trong danh sách ứng viên được đem ra trưng cầu, cùng với ông Allawi, cựu Thủ tướng Ibrahim al-Jaafari, Phó tổng thống Adel Abdul-Mahdi và Mohammed Jaffar al-Sadr.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG