Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ chuẩn bị cho khả năng số du khách quốc tế tăng vọt


Một chuyến bay của United Airlines.

Hoa Kỳ chuẩn bị cho khả năng sẽ có một lượng lớn du khách quốc tế nhập cảnh bằng đường bộ và đường không vào ngày thứ Hai sau khi dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với phần lớn dân số thế giới, vốn được áp dụng lần đầu tiên vào đầu năm 2020 để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

United Airlines dự kiến sẽ có thêm khoảng 50% tổng số hành khách quốc tế đến vào thứ Hai so với thứ Hai tuần trước khi hãng vận chuyển khoảng 20.000 người.

Và Giám đốc điều hành của Delta Air Lines, Ed Bastian, đã cảnh báo du khách nên chuẩn bị cho việc phải xếp hàng chờ lâu.

Delta cho biết trong sáu tuần kể từ khi Hoa Kỳ công bố việc mở cửa trở lại, hãng này đã chứng kiến sự gia tăng 450% số hành khách quốc tế đặt vé so với sáu tuần trước khi thông báo.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Kevin Munoz cho biết trên Twitter: "Vì chúng tôi dự đoán nhu cầu cao khi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế đi lại bằng đường hàng không và đường bộ hiện có vào thứ Hai, chúng tôi đang thực hiện các bước quan trọng để chuẩn bị bằng cách cung cấp thêm các nguồn lực”.

Chính quyền Biden đã có nhiều cuộc gọi với các hãng hàng không Hoa Kỳ để chuẩn bị cho việc có thêm lượng khách du lịch quốc tế sẽ bắt đầu đến các sân bay của Hoa Kỳ và đã cảnh báo những du khách nhập cảnh từ Canada và Mexico bằng đường bộ hoặc phà nên chuẩn bị cho việc chờ đợi lâu hơn bắt đầu từ thứ Hai.

Các hãng hàng không Hoa Kỳ đang tăng cường các chuyến bay đến châu Âu và các điểm đến khác bị ảnh hưởng bởi các hạn chế. Các hãng hàng không đang lên kế hoạch cho các sự kiện vào thứ Hai với việc các giám đốc điều hành sẽ gặp hành khách của một số chuyến bay đầu tiên.

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo và Chủ tịch United Airlines Brett Hart sẽ tổ chức một sự kiện tại Sân bay Quốc tế O'Hare của Chicago vào thứ Hai để đánh dấu việc mở cửa trở lại.

Nhiều chuyến bay quốc tế dự kiến sẽ hoạt động gần hoặc hết công suất vào thứ Hai, và số lượng hành khách cao tiếp tục trong suốt các tuần tiếp theo.

Các hãng hàng không sẽ kiểm tra tài liệu tiêm chủng của du khách quốc tế như cách họ hiện đang làm đối với kết quả xét nghiệm COVID-19. Tại các cửa khẩu biên giới trên bộ, lực lượng Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ sẽ hỏi du khách đã được tiêm phòng chưa và kiểm tra tại chỗ một số giấy tờ.

XS
SM
MD
LG