Đường dẫn truy cập

Nga giúp Việt Nam xây dựng căn cứ tàu ngầm


Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov phát biểu trước giới truyền thông Nga cho hay Việt Nam cần căn cứ này cho 6 chiếc tàu ngầm mà họ đã đặt mua của Nga

Các hãng thông tấn Nga trích lời Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov, người đã viếng thăm Việt Nam tuần này, cho hay Moscow sẽ giúp Việt Nam xây dựng một căn cứ tàu ngầm.

Bản tin của hãng thông tấn AP trích lời ông Serdyukov phát biểu trước giới truyền thông Nga cho hay Việt Nam cần căn cứ này cho 6 chiếc tàu ngầm mà họ đã đặt mua của Nga hồi gần đây.

Theo ông Serdyukov, Việt Nam cũng muốn Nga giúp xây dựng một cơ sở bảo dưỡng tàu để có thể phục vụ cho các tàu hải quân của Nga khi những tàu này thăm Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc tăng cường và hiện đại hóa Lực lượng Không quân.

Theo Đài tiếng nói Nga, tổng giá trị hợp đồng xuất khẩu vũ khí của Nga sang Việt Nam đã tăng hơn gấp ba lần trong hai năm qua, từ 1 tỷ đôla trong năm 2008 lên tới 3,5 tỷ đôla trong năm 2009.

Nguồn: AP, Voice of Russia

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG