Đường dẫn truy cập

Mỹ ủng hộ nỗ lực vận động của Nga gia nhập WTO


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng ông và Tổng thống Dmitri Medvedev của Nga đã thành công trong việc chấn chỉnh lại quan hệ song phương, và ông tin rằng ông Medvedev là “một đối tác vững chắc và đáng tin cậy.”

Tổng thống Obama đưa ra lời bình luận trong một cuộc họp báo chung với Tổng thống Medvedev tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm.

Hai nhà lãnh đạo vừa thảo luận và dùng bữa trưa tại một nhà hàng bán bánh mì kẹp thịt bò bằm hamburger tại vùng ngoại ô Washington.

Tổng thống Obama nói ông sẽ đẩy mạnh các cuộc thảo luận để Nga được gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, WTO, vì hiện nay từ 90% đến 95% các vấn đề liên quan tới tư cách thành viên WTO của Nga đã được giải quyết xong. Tổng thống Obama nói ông hy vọng những vấn đề còn tồn đọng, tuy khó khăn, sẽ được giải quyết vào sau này trong năm.

Tổng thống Medvedev nói ông hy vọng có thể hoàn tất những chi tiết còn lại trước cuối tháng 9 năm nay, để Nga được nhận làm thành viên của WTO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG