Đường dẫn truy cập

Một nhạc trưởng Nga bị cáo buộc tội cưỡng hiếp ở Thái Lan


Một nhạc sĩ dương cầm nổi tiếng và cũng là nhạc trưởng giàn nhạc giao hưởng của Nga bị truy tố ở Thái Lan về tội cưỡng hiếp một bé trai 14 tuổi.

Nhà chức trách thành phố nghỉ mát Pattaya ở vùng duyên hải Thái Lan cho biết ông Mikhail Pletnev bị bắt hôm qua và sau đó được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân 9.000 đôla.

Nhà chức trách ra lệnh cho ông phải ra trình diện trước tòa 12 ngày một lần. Ông Pletnev có thể bị tù 20 năm nếu bị xét là có tội.

Tin cho biết ông Pletnev bị bắt sau khi một số người Thái Lan bị cáo buộc liên can đến một tổ chức mại dâm trẻ em cung cấp thông tin về những hành vi tội phạm của ông.

Ông Pletnev, 53 tuổi, trở thành nổi tiếng khi là nhạc trưởng chính của giàn nhạc quốc gia Nga.

Hiện nay, ông Pletnev giữ chức giám đốc nghệ thuật của giàn nhạc này.

Ông Pletnev đã đoạt giải Grammy năm 2005 về nhạc thính phòng hay nhất trong bản nhạc soạn lại cho cuốn phim Cinderella của Sergei Prokofiev.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG