Đường dẫn truy cập

Nga thúc giục Syria thực thi cải cách 'thật sự'


Ðặc sứ Nga Mikhail Margelov (phải) cho biết Moscow muốn Syria thực thi cải cách “thật sự” và “chấm dứt những vụ bạo động”

Một đặc sứ Nga cho biết Moscow muốn Syria thực thi cải cách “thật sự” và “chấm dứt những vụ bạo động” đã làm nước này rúng động kể từ khi cuộc nổi dậy đòi dân chủ bùng ra hồi tháng 3.

Ông Mikahil Margelov cho biết như thế ngày hôm nay sau khi họp với một nhóm người thuộc phe đối lập Syria lưu vong tại thủ đô Nga.

Những nhân vật tranh đấu này hối thúc Nga gây sức ép để Tổng thống Syria Bashar al-Assad chấm dứt vụ đàn áp đẫm máu, tiếp diễn sang tới tháng thứ 3, nhắm vào những người biểu tình trên khắp nước để chống lại sự cai trị độc đoán của ông trong 11 năm nay.

Đặc sứ Margelov nói rằng Nga “quan tâm sâu sắc” về tình hình Syria và không muốn nước này rơi vào một cuộc nội chiến kiểu Libya.

Nga là nước cung ứng vũ khí quan trọng của Syria từ thời Xô Viết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG