Đường dẫn truy cập

Nga sẽ tăng cường vũ khí hạt nhân nếu START không được thông qua


Ông Putin tuyên bố nếu không có hiệp ước này, Nga sẽ phải tự vệ trước ‘các mối đe dọa mới’

Thủ tướng Nga đã lên tiếng cảnh báo rằng nước ông sẽ phải tăng cường kho vũ khí hạt nhân nếu Hoa Kỳ không thông qua Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí chiến lược mới ký hồi đầu năm nay.

Trả lời trong chương trình Larry King của CNN, phát sóng cuối ngày thứ Tư, ông Vladimir Putin cho rằng hiệp ước mới sẽ đem lại lợi ích nhiều nhất cho Hoa Kỳ và rằng sẽ là ‘ngu xuẩn’ nếu các nhà lập pháp Hoa Kỳ không biết đến điều đó.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và người đồng nhiệm Nga Dmitry Medvedev đã ký hiệp ước START mới hồi tháng Tư.

Thỏa thuận sẽ cắt giảm 30% kho vũ khí hạt nhân ở Nga và Mỹ. Một số nhà lập pháp Cộng hòa của Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại rằng thỏa thuận này sẽ làm tổn hại nỗ lực phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ.

Ông Putin tuyên bố nếu không có hiệp ước này, Nga sẽ phải tự vệ trước ‘các mối đe dọa mới’ do các đề xuất của Hoa Kỳ về việc thiết lập một hệ thống phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ ở châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG