Đường dẫn truy cập

Mảnh vụn của phi thuyền Nga bị hư rơi xuống Thái Bình Dương


Phi thuyền Phobos-Grunt được phóng đi ngày 9/11/2011 ở Kazakhstan

Các mảnh vụn của một phi thuyền Nga không người lái dự tính đến một mặt trăng thuộc Sao Hỏa dường như đã rơi xuống Thái Bình Dương ở ngoài khơi bờ biển phía nam của Chi Lê.

Cơ quan không gian Nga, Roscosmos, trước đó đã loan báo phi thuyền Phobos-Grunt sẽ rơi xuống bầu khí quyển trái đất vào Chủ nhật nhưng không biết được thời giờ và địa điểm chính xác.

Trung tâm không gian Nga Roscosmos cho hay chỉ có những mảnh nhỏ nặng chừng 200 kilogram của phi thuyền nặng 14 tấn sẽ còn sót lại qua bầu khí quyển và sẽ không gây ra nguy hiểm. Theo Roscosmos chừng 11 tấn của phi thuyền với nhiên liệu độc hại chưa tiêu thụ sẽ cháy tiêu khi trở lại trái đất.

Tin về những mảnh vụn của phi thuyền rơi xuống Thái Bình Dương do quân đội Nga đưa ra. Cơ quan không gian Nga chưa đưa ra lời bình luận. Trước đây người ta đã sợ là những mảnh vụn có thể rơi xuống lãnh thổ ở Nam Mỹ.

Phi thuyền này đã được phóng đi ngày 9 tháng 11 nhưng bị kẹt trong quĩ đạo trái đất và kể từ đó đã không bay lên cao được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG