Đường dẫn truy cập

Mảnh vụn của phi thuyền Nga bị hư rơi xuống Thái Bình Dương


Phi thuyền Phobos-Grunt được phóng đi ngày 9/11/2011 ở Kazakhstan

Các mảnh vụn của một phi thuyền Nga không người lái dự tính đến một mặt trăng thuộc Sao Hỏa dường như đã rơi xuống Thái Bình Dương ở ngoài khơi bờ biển phía nam của Chi Lê.

Cơ quan không gian Nga, Roscosmos, trước đó đã loan báo phi thuyền Phobos-Grunt sẽ rơi xuống bầu khí quyển trái đất vào Chủ nhật nhưng không biết được thời giờ và địa điểm chính xác.

Trung tâm không gian Nga Roscosmos cho hay chỉ có những mảnh nhỏ nặng chừng 200 kilogram của phi thuyền nặng 14 tấn sẽ còn sót lại qua bầu khí quyển và sẽ không gây ra nguy hiểm. Theo Roscosmos chừng 11 tấn của phi thuyền với nhiên liệu độc hại chưa tiêu thụ sẽ cháy tiêu khi trở lại trái đất.

Tin về những mảnh vụn của phi thuyền rơi xuống Thái Bình Dương do quân đội Nga đưa ra. Cơ quan không gian Nga chưa đưa ra lời bình luận. Trước đây người ta đã sợ là những mảnh vụn có thể rơi xuống lãnh thổ ở Nam Mỹ.

Phi thuyền này đã được phóng đi ngày 9 tháng 11 nhưng bị kẹt trong quĩ đạo trái đất và kể từ đó đã không bay lên cao được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG