Đường dẫn truy cập

Ba Lan không chấp nhận phúc trình tai nạn của Nga


Thủ tướng Donald Tusk những yếu kém trong cuộc điều tra về tai nạn máy bay dẫn đến những kết luận thiếu cơ sở.

Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk nói rằng phúc trình của Nga về tai nạn máy bay giết chết Tổng thống Ba Lan hồi tháng Tư là “không thể chấp nhận được.”

Cả Ba Lan và Nga đều mở cuộc điều tra về tai nạn ngày 10 tháng Tư, khi chiếc máy bay của Ba Lan rơi ở vùng Smolensk của Nga vào lúc trời đầy sương mù.

Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski và 95 người khác đều thiệt mạng trong chuyến đi dự một buổi lễ ở Nga.

Hôm thứ Sáu, bên lề hội nghị cấp cao các nước châu Âu, Thủ tướng Tusk nói rằng báo cáo của Nga có nhiều lầm lẫn và không chú ý đến những đề xuất của Ba Lan trong các hướng điều tra.

Ông không chịu nói cụ thể về báo cáo của Nga, mà chỉ nói những yếu kém trong điều tra dẫn đến những kết luận “thiếu cơ sở.”

Theo tin báo chí Ba Lan, các nhà điều tra của Nga chủ yếu đổ lỗi cho phi công đã quyết định đáp khi trời còn mù sương, nhưng phía Ba Lan gợi ý rằng nhân viên phục vụ tại sân bay của Nga cũng có phạm lỗi lầm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG