Đường dẫn truy cập

Đại sứ Nga: NATO không nỗ lực đủ để giúp ngăn chặn ma túy từ Afghanistan


Đại sứ Nga tại Afghanistan Zamir Kabulov trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP tại Kabul, Afghanistan

Đại sứ Nga tại Afghanistan chỉ trích các đồng minh NATO không nỗ lực đủ để giúp Moscow ngăn chặn nạn buôn lậu ma túy từ quốc gia bị chiến tranh tàn phá, Afghanistan.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Interfax được đăng tải hôm nay, ông Zamir Kabulov nói các nỗ lực nhằm ngăn chặn thuốc phiện từ Afghanistan có hiệu quả rất thấp.

Vẫn theo lời ông Kabulov, Nga vẫn thường xuyên duy trì các chiến dịch ngăn chặn ma túy. Nhưng ông tố cáo các đối tác trong NATO chỉ gửi quan sát viên mà không có sự “tham gia thực tiễn”, theo nguyên văn lời ông.

Ông Kabulov cũng tố cáo các nước Châu Âu xem nhẹ thực tế rằng Nga sẽ phải hứng chịu luồng ma túy từ Afghanistan trước khi nó tới được Châu Âu. Ông Kabulov nhấn mạnh ông tin rằng Hoa Kỳ quan tâm nhiều hơn đến các loại ma túy tổng hợp và cocaine của Colombia qua các ngã biên giới của Mỹ hơn là heroin từ Afghanistan.

Khoảng 2 triệu người Nga nghiện heroin và thuốc phiện. Các loại ma túy này được đưa vào Nga chủ yếu từ Afghanistan. Các giới chức Nga lâu nay đã kêu gọi các nỗ lực lớn hơn nhằm tiêu hủy các cánh đồng thuốc phiện và các phòng thí nghiệm chế thuốc gây nghiện tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG