Đường dẫn truy cập

Nga dọa trả đũa Ireland sau vụ nhà ngoại giao bị trục xuất


10 bị can trong tổ gián điệp Nga bị đưa ra xử trước tòa án Hoa Kỳ năm 2010

Nga đe dọa sẽ có đáp ứng tương tự để trả đũa sau khi Ireland trục xuất một trong các nhà ngoại giao của Nga.

Thứ Trưởng Ngoại giao Nga Vladimir Titov hôm nay nói rằng Nga không thể bỏ qua “hành động không thân thiện đó mà không có đáp ứng tương xứng”.

Hôm qua, Ireland trục xuất một nhà ngoại giao Nga sau khi nước này phát hiện Nga có liên hệ đến vụ lý lịch của 6 công dân Ireland bị đánh cắp.

Bộ đặc trách chính sách đối ngoại Ireland nói họ có chứng cớ thuyết phục rằng Nga đã dùng lý lịch của những người liên hệ để che dấu cho các gián điệp Nga hoạt động ở Hoa Kỳ.

Hồi tháng 6 năm ngoái, Hoa Kỳ phá vỡ một đường dây gián điệp Nga, đã trả hàng trăm ngàn đôla và được lệnh xâm nhập vào các cơ sở kinh doanh cũng như chính giới Mỹ.

Washington trục xuất 10 gián điệp Nga, những người này đã về nước trong một vụ trao đổi được quảng bá rầm rộ, theo đó Moscow thả 4 người bị cầm tù ở Nga vì các hoạt động gián điệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG