Đường dẫn truy cập

Nga vẫn bán phi đạn cho Iran bất chấp các biện pháp chế tài của LHQ


Một nhà lập pháp cao cấp của Nga nói rằng những biện pháp chế tài Iran của Liên hiệp quốc sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch của Nga để bán phi đạn địa đối không cho Iran.

Ông Mikhail Margelov, Chủ tịch ủy ban đối ngoại của Hội đồng Liên bang, cho biết hợp đồng của Nga bán cho Iran loại phi đạn S-300 đã được hoàn tất trước khi các biện pháp chế tài được đề nghị.

Hôm nay, ông Margelov cũng nói rằng Nga là người cung ứng có trách nhiệm của các sản phẩm trên thị trường ngoại quốc và không muốn quân sự hóa vùng Trung Đông.

Hôm thứ ba, Hoa Kỳ loan báo đã giành được hậu thuẫn của Nga và các thành viên thường trực khác của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đối với một sơ thảo nghị quyết nhằm áp dụng đợt chế tài thứ tư đối với Iran vì mối lo ngại về chương trình hạt nhân của Tehran.

Hoa Kỳ và các đồng minh Tây phương tố cáo rằng Iran tìm cách chế tạo bom hạt nhân.

Iran nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ phục vụ cho những mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG