Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ dự thảo nghị quyết về các biện pháp chế tài của LHQ


Các giới chức Iran vừa lên tiếng bác bỏ một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc có thể sẽ áp đặt một vòng thứ tư các biện pháp chế tài đối với Iran về chương trình hạt nhân của nước này.

Trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông nhà nước Iran hôm nay, ông Mojtaba Hashemi Samareh, một cố vấn hàng đầu của Tổng thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad, bác bỏ dự thảo nghị quyết này, nói rằng nó không hợp pháp.

Phó Tổng thống Ali Akbar Salehi của Iran, người đứng đầu Cơ quan Nguyên tử năng của nước này, hôm nay cũng nói rằng Hoa Kỳ và các cường quốc thế giới sẽ tự làm mất uy tín của mình nếu thông qua các biện pháp chế tài mới này.

Vẫn theo lời ông Salehi, các cuộc thảo luận về những biện pháp chế tài mới đã phai nhạt và dự thảo nghị quyết là nỗ lực cuối cùng của Hoa Kỳ và các nước đồng minh Tây phương.

Dự thảo nghị quyết đang được Hội đồng Bảo an thảo luận bao gồm một lệnh cấm vận võ khí, hạn chế về hoạt động phi đạn đạn đạo của Iran, và tăng cường thanh tra đối với các tàu bè nghi là chuyên chở các kiện hàng liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG