Đường dẫn truy cập

Cháy rừng, hạn hán gây thiệt hại cho Nga khoảng 15 tỉ đô la


Một nhật báo doanh nghiệp Nga đưa tin ước tính sơ khởi cho thấy các vụ cháy rừng và hạn hán sẽ gây thiệt hại cho kinh tế Nga ít nhất 15 tỉ đô la.

Hôm thứ Ba, nhật báo Kommersant nói rằng, theo tính toán của các nhà phân tích kinh tế, sự thiệt hại của Nga trong các vụ cháy rừng và hạn hán tương đương với 1% GDP. Tờ báo nói rằng con số thiệt hại thực sự chỉ được các giới chức đưa ra trước cuối năm nay.

Nga là một trong những nước trồng lúa mì nhiều nhất thế giới, nhưng hồi tuần trước, chính phủ đã ra lệnh cấm xuất khẩu lúa mì để kiểm soát giá cả lúa mì và thức ăn gia súc trong nước. Lệnh cấm này đã được đưa ra sau khi các giới chức nông nghiệp dự báo là lượng ngũ cốc sẽ sụt giảm khoảng 20% vì thời tiết xấu.

Cư dân thủ đô Moscow hôm thứ Ba có được một bầu trời trong lần đầu tiên trong gần một tuần lễ nay sau khi gió chuyển hướng đẩy một màn khói làm cay mắt và nghẹt thở từ những bãi lầy than bùn bị cháy bên ngoài thành phố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG