Đường dẫn truy cập

Các giới chức Nga đả kích Tổng thống Belarus


Các giới chức Nga đã đả kích Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trong diễn tiến mới nhất của mối quan hệ song phương ngày càng căng thẳng.

Một cố vấn hàng đầu về chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm nay chỉ trích ông Lukashenko và nói rằng nhà lãnh đạo Belarus có thái độ tiền hậu bất nhất. Ông Sergei Prikhodko còn nói với báo chí rằng Nga có giấy tờ ghi lại các cuộc thảo luận để chứng tỏ rằng ông Lukashenko đã không thực hiện những cam kết đã đưa ra với Moskova.

Sau đó, một nguồn tin giấu tên của Điện Kremlin nói với báo chí rằng Tổng thống Belarus là một người không thành thật và thái độ này ngày càng tỏ lộ nhiều hơn.

Các giới chức Nga nói rằng ông Lukashenko hứa là sẽ chính thức công nhận nền độc lập của Nam Ossetia và Abkhazia, hai khu vực ly khai của Gruzia có lập trường thân Nga.

Nhà lãnh đạo Belarus tuyên bố ông không hề đưa ra cam kết nào.

Hôm qua, ông Lukashenko tố cáo rằng lập trường của Nga đối với Belarus đã thay đổi đáng kể. Ông cũng bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG