Đường dẫn truy cập

Nga chuẩn bị canh tân quân sự


Mátcơva sẽ tiêu khoảng 650 tỉ đô la về các chiến cụ quân sự và những hệ thống quân sự từ đây cho đến năm 2020
Mátcơva sẽ tiêu khoảng 650 tỉ đô la về các chiến cụ quân sự và những hệ thống quân sự từ đây cho đến năm 2020

Nga sẵn sàng chuyển đổi hoàn toàn lực lượng quân sự trong nỗ lực lớn canh tân quân đội trong thời gian 10 năm.

Đệ nhất Thứ trưởng Quốc phòng Vladimir Popovkin hôm thứ Năm cho biết Mátcơva sẽ tiêu khoảng 650 tỉ đô la về các chiến cụ quân sự và những hệ thống quân sự từ đây cho đến năm 2020.

Kế hoạch này dự trù đóng thêm 8 tàu ngầm hạt nhân cho hạm đội Nga trong năm nay. Nga cũng chế tạo thêm 600 máy bay và 1000 máy bay trực thăng mới và đóng 100 tàu chiến mới cho nhiều hạm đội khác nhau.

Các giới chức Nga đang nỗ lực tinh giản để hợp lý hóa quân đội và các chuyên viên quân sự đã cảnh báo là hầu hết quân đội Nga không sẵn sàng đối phó nổi với những điều kiện chiến trường hiện đại.

Cũng vào hôm thứ Năm, một viên chức quốc phòng cao cấp Nga nói với báo Kommersant là Mátcơva vẫn còn xem xét khả năng cung cấp vũ khí và các trang cụ quân sự khác cho Iran.

Vòng chế tài mới nhất của Liên Hiệp Quốc cấm cung cấp phần lớn võ khí và các hệ thống võ khí cho Tehran. Tuy nhiên Giám đốc Cơ Quan Hợp Tác Kỹ Thuật Quân Sự Liên Bang Nga, ông Mikhail Dmitriyev, cho biết lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc rất rộng rãi nhưng vẫn còn mở ngỏ cho nhiều khả năng khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG