Đường dẫn truy cập

Nga không loại trừ khả năng bán quân cụ cho Iran


Hệ thống phi đạn địa đối không S-300 của Nga

Nga vẫn còn xem xét tới khả năng bán võ khí và các thiết bị quân sự khác cho Iran.

Hôm Thứ Năm, một giới chức cao cấp thuộc Bộ Quốc Phòng Nga đã nói với nhật báo Kommersant rằng có khả năng bán thêm các mặt hàng vừa kể mặc dầu có lệnh của Liên Hiệp Quốc cấm cung cấp phần lớn võ khí và các hệ thống võ khí cho Tehran.

Giám đốc Cơ Quan Hợp Tác Kỹ Thuật Quân Sự Liên Bang Nga, ông Mikhail Dmitriyev, cho biết lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc rất rộng rãi nhưng vẫn còn mở ngỏ cho nhiều khả năng. Ông cũng cho biết hai quốc gia này đang thảo luận về những khả năng đó.

Trước đây Nga đã muốn bán cho Iran hệ thống phi đạn địa đối không S-300 nhưng đã hủy kế hoạch đó sau đợt Liên Hiệp Quốc áp đặt các biện pháp chế tài mới nhất đối với Iran.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã áp đặt bốn vòng chế tài đối với Iran vì nước này từ chối không hợp tác về chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG