Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát, 35 người thiệt mạng tại phi trường Moscow


Nhân viên y tế di dời nạn nhân vụ nổ bom tại sân bay Domodedovo ở Moscow, 24/1/2011

Một tên đánh bom tự sát đã kích nổ ở bên trong trạm đến tại khu vực tiếp nhận khách quốc tế của phi trường lớn nhất Moscow hôm thứ Hai, giết chết ít nhất 35 người.

Những người chứng kiến tại chỗ cho hay một người đàn ông xách một vali bước vào khu vực nhận hành lý tại phi trường Domodedovo rất đông hành khách có thể đã kích nổ bom. Ít nhất 145 người bị thương.

Tin của Nga cho hay một máy thu hình trong khu vực này đã thu được hình ảnh vụ nổ và rằng nhà chức trách đang truy nã 3 người đàn ông có dính líu đến vụ nổ bom.

Vụ nổ để lại một cảnh tượng hỗn loạn đầy máu me. Các bộ phận và nhiều phần thân thể con người vung vãi khắp nơi.

Những người sống sót thân hình đầy máu me cố chạy qua những lối thoát khẩn cấp. Một người đàn ông, rõ ràng là đang kinh hoảng, cố kéo một xe đẩy hành lý qua cảnh máu me đó.

Nhiều nạn nhân cho biết họ bị đinh, đinh ốc và các viên đạn bi ghim vào người.

Chưa phe phái nào lên tiếng nhận là thủ phạm. Tuy nhiên thông tấn xã Interfax trích dẫn lời một nhân viên công lực nói rằng đầu bị lìa khỏi cổ của tên đánh bom đã được tìm thấy.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev lên án vụ nổ bom, gọi đây là vụ tấn công khủng bố, và bày tỏ quyết tâm truy nã và trừng phạt những kẻ gây ra vụ này. Ông cũng ra lệnh siết chặt an ninh tại các trung tâm giao thông, chuyên chở của Nga.

Các nhà lãnh đạo thế giới lên án vụ đánh bom tự sát. Tổng thống Barack Obama gọi vụ này là "quá sức tàn tệ" và ông Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban-Ki-moon nói rằng ông cảm thấy "kinh sợ" vì vụ tấn công này.

XS
SM
MD
LG