Đường dẫn truy cập

Các bác sĩ Israel tới Romania điều trị trẻ sơ sinh bị phỏng nặng


Các bác sĩ Israel tới Romania điều trị trẻ sơ sinh bị phỏng nặng

Mười bác sĩ Israel đã tới Romania để giúp điều trị 7 trẻ sơ sinh thiếu tháng bị phỏng nặng trong một vụ cháy bệnh viện bảo sanh gây kinh hoàng cả nước.

Phái đoàn y khoa Israel đã tới Bucarest hôm thứ Tư để hợp tác với bác sĩ Romania cố gắng cứu chữa các trẻ sơ sinh kể trên.

Bảy em bé này chỉ cân nặng từ 1 ký đến 2 ký rưỡi và bị phỏng từ trên ở độ 40 tới 80%. Các bác sĩ cho biết các em bé cũng bị thương tổn nặng về hô hấp khi vụ cháy xảy ra tại khu săn sóc đặc biệt trong nhà bảo sanh. Bốn em khác đã chết.

Những hình ảnh tại khu săn sóc đặc biệt được phổ biến trên truyền thông Romania cho thấy một lồng kính nuôi trẻ cháy thành than, một căn phòng cháy đen và những thiết bị y tế bị chảy ra do sức nóng.

Các ủy viên công tố cho biết cuộc điều tra sơ khởi cho biết không có nhân viên bệnh viện nào có mặt tại khu vực trên khi lửa cháy. Các giới chức cho rằng nguyên do gây hỏa hoạn có thể là vì có một máy điều hòa không khí lắp đặt không đúng cách.

Nhiều bệnh viện tại Romania bị thiếu hụt nhân viên vì trong những năm gần đây, hàng ngàn bác sĩ đã ra nước ngoài kiếm việc để có lương cao.

Chính quyền đã đóng cửa Viện Bảo Sanh Giulesti để điều tra, khiến nhiều bệnh nhân khác đã bị di tản, trong số có nhiều sản phụ đang trong cơn trở dạ. Những người thương tiếc các nạn nhân tiếp tục dựng những giàn kỷ niệm bên ngoài khu này.

Một giới chức Bucharest cho biết hôm thứ Tư Thị trưởng thành phố này đã bãi chức ban giám đốc viện bảo sanh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG