Đường dẫn truy cập

Khuyến cáo về Ramadan cho cư dân tòa tháp cao nhất thế giới


Burj Khalifa, tòa tháp cao nhất thế giới ở Dubai

Cư dân của Burj Khalifa, tòa tháp cao nhất thế giới ở Dubai, đã được khuyến cáo hãy chấm dứt nghi thức chay tịnh hằng ngày của họ trong tháng Ramadan, trễ hơn mọi người khác.

Những điều cần biết về Tháng Chay Ramadan

  • Ramadan là tháng thứ 9 trong lịch của Hồi giáo, vốn dựa trên chu kỳ của mặt trăng.
  • Thời điểm Ramadan khởi sự được dựa trên hình dạng của mặt trăng mới.
  • Trong tháng Ramadan, tín đồ Hồi giáo phải tự kiềm chế, nhịn ăn, nhịn uống, không hút thuốc lá và giao hợp từ hừng đông tới khi mặt trời lặn.
  • Đối với người Hồi giáo, ý nghĩa của Ramadan là để rèn luyện tinh thần, đức tính kiên nhẫn và sự sùng bái Thượng đế.
  • Sau khi mặt trời lặn, tín đồ Hồi giáo ăn mừng bằng cách đi thăm viếng thân nhân, và dự những bữa ăn thịnh soạn được gọi là iftar, chấm dứt thời gian chay tịnh trong ngày.
  • Tháng chay Ramadan kết thúc với lễ hội Eid al-Fitr, trong dịp này tín đồ đạo Hồi tham dự các buổi yến tiệc và trao đổi quà cho nhau.

Các giáo sĩ hàng đầu tại thành phố Dubai nói rằng những người sống trên các tầng lầu từ 80 cho tới tầng 149 của tòa tháp cao 828 mét này nên đợi thêm 2 phút nữa trước khi kết thúc thời gian chay tịnh từ rạng đông tới khi mặt trời lặn.

Riêng những người cư ngụ từ tầng 150 trở lên thì nên đợi thêm 3 phút nữa.

Các giới chức tôn giáo nói rằng các tín đồ hồi giáo phải bảo đảm họ không còn trông thấy mặt trời trước khi chấm dứt thời gian chay tịnh.

Vì chiều cao của tòa tháp, một số người sống trong tháp Burj Khalifa vẫn nhìn thấy mặt trời sau khi mặt trời lặn.

Ramadan là tháng thứ 9 trong lịch Hồi giáo, thời gian bắt đầu những ngày lễ được tính theo sự xuất hiện của tuần trăng mới.

Trong thời gian lễ Ramadan, người Hồi giáo ăn chay, và tự chế, không hút thuốc, cũng như không có hoạt động tình dục từ lúc bình minh cho tới khi mặt trời lặn.

Tháng Ramadan chấm dứt bằng một buổi lễ gọi là Eid al-Fitr.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG