Đường dẫn truy cập

Philippines nhất quyết truy bắt các phần tử chủ chiến bất chấp lễ Ramadan


Tổng Thống Philippines Benigno Aquino

Các giới chức Philippine tuyên bố sẽ không giảm cường độ của chiến dịch truy bắt nhóm chủ chiến đã chặt đầu 2 binh sĩ hồi tuần trước, mặc dù quân đội Philippines đang giảm thiểu các hoạt động khác trong tháng Chay Ramadan.

Tổng Thống Philippines, ông Benigno Aquino, hôm nay nói rằng chiến dịch truy bắt du kích quân Abu Sayyaf sẽ vẫn là trọng tâm của các hoạt động quân sự tại khu vực miền Nam Philippines, nơi đa số cư dân là tín đồ Hồi giáo.

7 binh sĩ đã bị giết chết và 26 binh sĩ đã bị thương trong một trận giao tranh hồi tuần trước gần sào huyệt của nhóm chủ chiến có liên hệ với al-Qaida ở một vùng xa xôi hẻo lánh.

Nhóm chủ chiến này đã chặt đầu 2 binh sĩ chính phủ trước khi tẩu thoát vào rừng sâu.

Các giới chức Philippines nói họ sẽ cố gắng tránh giao tranh với nhóm chủ chiến Abu Sayyaf tại các khu vực đông dân cư, để tránh quấy rầy các hoạt động hòa bình trong tháng Chay Ramadan, được coi là thiêng liêng đối với tín đồ Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG