Đường dẫn truy cập

Papua New Guinea cứu xét tình trạng khẩn trương tại thành phố bạo loạn


Papua New Guinea cứu xét tình trạng khẩn trương tại thành phố bạo loạn

Giới hữu trách tại Papua New Guinea cho biết 9 người thiệt mạng và khoảng 1.000 người khác nơi vào cảnh không nhà cửa sau nhiều ngày xảy ra các vụ bạo loạn sắc tộc tại thành phố lớn thứ hai ở nước này là Lae.

Ủy viên cảnh sát quốc gia Tom Kulunga tới thành phố cảng vừa kể ngày hôm nay để xác định xem liệu có cần phải ban bố tình trạng khẩn trương để dập tắt bạo lực hay không.

Tuy nhiên, các giới chức khác nói thành phố đã yên tĩnh kể từ khi 120 cảnh sát được phái tới cuối tuần qua để củng cố lực lượng mỏng tại Lae.

Cư dân cho biết bạo lực bùng phát hôm thứ Năm khi một nhóm thanh niên tụ tập để phàn nàn với giới hữu trách về tình trạng tội phạm gia tăng tại một khu chợ ở thành phố.

Các thanh niên quy trách nhiệm cho những người chiếm đất từ khu vực cao nguyên của nước này đã tới lập các khu tạm cư ở ngoại ô thành phố.

Các giới chức cho biết các vụ tấn công nhắm vào các lán trại đó đã khiến khoảng 1.000 người sống tại đó không có lương thực hay nước uống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG