Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ sẽ không chấp nhận xây tường biên giới


Lãnh đạo phe đa số ở Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy.

Lãnh đạo phe đa số ở Hạ viện Mỹ, Kevin McCarthy, tỏ ý cho biết Quốc hội sẽ không thông qua đề nghị của Tổng thống tân cử Donald Trump muốn xây tường biên giới với Mexico.

Dân biểu Cộng hòa này cho báo giới biết rằng Hạ viện sẽ bắt tay vào làm việc ngay về luật lệ an ninh biên giới.

Tuy nhiên, ông McCarthy cho biết có thể có những phương cách khác về vấn đề an ninh biên giới ngoài việc xây tường rào, chẳng hạn như dùng công nghệ máy bay không người lái.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump hứa xây một bức tường kiên cố ở biên giới phía Nam để ngăn di dân bất hợp pháp từ Mexico tràn vào Mỹ và bắt Mexico phải chi trả cho bức tường này.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình ’60 phút’ trên CBS hôm 13/11, ông Trump cho biết sẽ cho dựng hàng rào thay vì xây tường tại một số địa điểm.

Tuần trước, lãnh đạo khối đa số ở Thượng viện, Mitch McConnell, cũng không tán thành việc xây tường chắn là giải pháp cho vấn đề an ninh biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG