Đường dẫn truy cập

Quan sát viên Liên Hiệp Quốc rời Syria


Thành viên của phái đoàn quan sát LHQ tại Syria trở lại khách sạn ở Damascus, ngày 20/8/2012
Thành viên của phái đoàn quan sát LHQ tại Syria trở lại khách sạn ở Damascus, ngày 20/8/2012
Các thành viên của phái bộ quan sát của Liên hiệp quốc rời thủ đô Damascus của Syria sau khi hết hạn ủy nhiệm quan sát cuộc ngưng bắn vốn chưa bao giờ được thực thi.

Các quan sát viên đã lên đường sang Libăng hôm nay nằm trong số những người cuối cùng còn lưu lại Syria của phái bộ đã có lúc lên đến 300 quan sát viên.

Các quan sát viên còn lại theo trù liệu sẽ rời khỏi Syria trước cuối tuần này.

Nhiệm vụ của phái bộ này kết thúc ngày hôm qua, Chủ nhật, và Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã đồng ý chỉ giữ lại một văn phòng liên lạc nhỏ tại Syria để hỗ trợ cho những nỗ lực hòa bình nào mới trong tương lai.

Các quan sát viên được cử đến Syria theo khuôn khổ của kế hoạch của cựu đặc sứ quốc tế Kofi Annan nhằm chấm dứt cuộc bạo động đang tiếp diễn tại đất nước này.

Tuy nhiên, tình trạng đổ máu vẫn tiếp tục, dẫn đến việc phái bộ này tạm ngưng công tác vào tháng 6.

Ông Annan đã từ chức hồi đầu tháng này, với lời than phiền rằng ông đã không thể hoàn thành sứ mạng vì tình trạng chia rẽ quốc tế về Syria và những vụ tấn công leo thang của chính phủ và lực lượng nổi dậy Syria.

Nhà cựu ngoại giao của Algeria Lakhdar Brahimi đã thay thế ông Annan trong chức vụ tân đặc sứ của Liên Hiệp Quốc về Syria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG