Đường dẫn truy cập

Tổng thống Syria xuất hiện trong buổi cầu nguyện lễ Eid Al-Fitr


Tổng thống Syria Bashar al-Assad dự lễ Eid Al Fitr tại đền thờ Hồi giáo al-Hamad ở Damascus, ngày 19/8/2012
Tổng Thống Syria Bashar al-Assad đến dự lễ cầu nguyện tại một đền thờ ở Damascus hôm nay, nhân dịp Lễ Eid al-Fitr, kéo dài 3 ngày để đánh dấu việc chấm dứt Tháng Chay Ramadan của các tín đồ Hồi giáo.

Đây là lần đầu tiên ông Assad xuất hiện trước công chúng kể từ sau vụ đánh bom ở thủ đô Damascus, giết chết Bộ trưởng Quốc phòng và 3 giới chức an ninh hàng đầu của Syria.

Trong các diễn biến khác, Đài Quan sát Nhân quyền Syria đặt trụ sở tại London, tường trình rằng các vụ đụng độ bạo động vẫn tiếp diễn giữa các chiến binh nổi dậy và các lực lượng chính phủ Syria.

Nhóm này cho biết là hàng ngàn người trên khắp nước đang tổ chức các cuộc biểu tình tại các đền thờ và các nghĩa trang, kêu gọi lật đổ Tổng Thống al-Assad.

Hôm qua, giới hoạt động nói rằng quân đội Syria đã thực hiện các vụ không kích, tấn công vào các khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của phe nổi dậy trong nước, kể cả thị trấn biên giới Azaz ở khu vực Aleppo tại miền Bắc Syria, nơi hơn 40 người bị giết chết trong một cuộc tấn công vào Azaz trước đó trong tuần.

Hình ảnh từ Syria

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG