Đường dẫn truy cập

Đặc sứ tại Syria: Sứ mạng khó khăn nếu LHQ không đoàn kết


Đặc sứ Lakhdar Brahimi nói chuyện trong buổi phỏng vấn do hãng tin AP thực hiện tại Paris hôm 19/8/12
Tân đặc sứ của Liên Hiệp Quốc tại Syria nói sứ mạng của ông nhằm tìm một giải pháp êm đẹp cho cuộc tranh chấp tại Syria hiện nay sẽ khó khăn nếu Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc không ủng hộ ông “bằng một tiếng nói thống nhất.”

Đặc sứ Lakhdar Brahimi, một nhà ngoại giao của Algeria phát biểu với hãng tin AP hôm Chủ nhật, hai ngày sau khi ông được Liên Hiệp Quốc và Liên đoàn các nước A-rập chỉ định.

Ông Brahimi cũng nói ông cũng không biết cách nào cụ thể để Hội Đồng Bảo An đạt đồng thuận về Syria.

Nga và Trung Quốc liên tục ngăn cản các nước phương Tây và A-rập trong Hội Đồng Bảo An đưa ra nghị quyết dọa trừng phạt Tổng thống Bashar al-Assad vì đã đàn áp mạnh bạo cuộc nổi dậy chống lại ông.

Nga và Trung Quốc đưa lý do Hội Đồng Bảo An không nên đứng về phe nào trong cuộc tranh chấp tại Syria.

Nhóm lưu vong chống đối chính phủ Syria khá mạnh - Hội đồng Quốc gia Syria - hôm Chủ nhật đòi ông Brahimi phải xin lỗi nhân dân Syria vì tuần trước, ông tuyên bố trên đài truyền hình Al Jazeera rằng hãy còn sớm để yêu cầu Tổng thống Assad từ chức.

Hôm Chủ nhật, ông Brahimi cho biết ông chỉ nói với đài truyền hình đó rằng hãy còn sớm để ông có thể bàn về nội dung sứ mạng của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG