Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy Syria lại giết thêm 1 giáo sĩ thân chính phủ


Một cuộc biểu tình chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại Aleppo, 29/3/2013
Một cuộc biểu tình chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại Aleppo, 29/3/2013
Lực lượng phiến quân Syria đã giết chết một giáo sĩ ngưởi Sunni thân chính phủ tại thành phố Aleppo ở miền bắc, và có tin cho hay thi thể của ông này bị họ cắt xẻo.

Đài quan sát Nhân quyền Syria và truyền thông nhà nước Syria hôm thứ Bảy loan tin, ông Sheikh Hassan Seifeddine, lãnh tụ tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Aleppo, đã bị quân nổi dậy giết chết trong cuộc giao tranh dữ dội tại khu dân cư Sheikh Maqsoud. Đài quan sát nói các phiến quân sau đó đã mang thi thể của giáo sĩ này đi diễu phố.

Vụ việc này xảy ra chỉ vài ngày sau khi một kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung một nhà thờ Hồi giáo cổ ở thủ đô Damascus, giết chết một giáo sĩ ủng hộ chính phủ tên Mohammed al-Buti. Tổng thống Bashar al-Assad đã thề quyết quét sạch những kẻ cực đoan khỏi đất nước, những người mà ông quy trách thực hiện vụ tấn công nói trên giết chết khoảng 50 người.

Gần đây những kẻ cực đoan đã giữ vai trò lớn hơn trong thành phần phiến quân ở Syria, trong lúc cuộc nổi dậy kéo dài 2 năm vẫn tiếp diễn mà không có dấu hiệu kết thúc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG