Đường dẫn truy cập

Quân Iraq quyết chiến trận cuối ở phố cổ Mosul


Một xe tăng Iraq tiến về các vị trí của IS ở khu phố cố thuộc tây Mosul, 18/6/2017

Các lực lượng Iraq đã tiến hành cuộc tấn công quyết chiến lần cuối ở cổ thành Mosul, hang ổ cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo trong vương quốc tự xưng của chúng ở Iraq.

Tiếp sau các cuộc không kích trong đêm của liên minh do Mỹ đứng đầu, các lực lượng Iraq bắt đầu cuộc tấn công vào khu phố cổ thuộc thành phố lớn thứ hai của Iraq vào lúc bình minh, theo các chỉ huy quân đội.

Khu phố cổ Mosul là nơi cuối cùng còn nằm dưới quyền kiểm soát của Nhà nước Hồi giáo, chúng đã chiếm thành phố này cách đây 3 năm.

Khoảng 100.000 thường dân vẫn mắc kẹt trong khu phố cổ, họ đối mặt với tình trạng rất tồi tệ trong khi chỉ có ít thực phẩm và thuốc men, bên cạnh đó là nguy cơ bị nằm giữa hai làn đạn.

Cuộc tấn công quân sự của Iraq nhằm tái chiếm Mosul từ tay Nhà nước Hồi giáo đã bắt đầu vào ngày 17/10. Các phần tử IS đã bị đánh bật ra khá nhanh khỏi hang ổ của chúng ở phía đông, nhưng lấy lại phần phía tây đông dân của thành phố, bao gồm cả khu phố cổ, đã mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG