Đường dẫn truy cập

Quân đội Ukraine bắt đầu rút võ khí hạng nặng khỏi chiến tuyến


Một quân nhân của quân đội Ukraine lái chiếc quân xa ở miền đông Ukraine, 25/2/15
Một quân nhân của quân đội Ukraine lái chiếc quân xa ở miền đông Ukraine, 25/2/15

Binh sĩ Ukraine đã bắt đầu rút trọng pháo từ một ngôi làng ở chiến tuyến miền đông Ukraine gần thành phố Debaltseve bị tàn phá vì giao tranh, dưới sự theo dõi của các giám sát viên Âu châu đang giám sát thỏa thuận ngưng bắn đạt được trước đây trong tháng.

Các viên chức quân đội, hôm Thứ năm, đã chỉ cho các phóng viên hãng tin Reuters xem các xe vận tải đang kéo các khẩu súng nồng 100 mm ra khỏi làng Paraskoviyvka, vì Kyiv công nhận là các vụ tấn công của phiến quân đã giảm đáng kể trong 3 ngày qua.

Hôm Thứ năm, ngày thứ nhì liên tiếp trong 2 ngày, các viên chức quân đội Ukraine cho biết không có thương vong vì tác chiến trong các vùng gần biên giới Nga, làm tăng thêm triển vọng là cuộc hưu chiến do quốc tế làm trung gian điều giải hôm 12 tháng 2 sẽ có thể duy trì. Tuy nhiên, chính quyền ở Kyiv nói rằng thời biểu triệt thoái có thể được điều chính nếu các vị trí quân sự bị tấn công.

Cũng liên quan đến thỏa thuận hưu chiến, hãng tin Interfax của Nga trích lời một phát ngôn viên của phiến quân, ông Vladyslav Deyneho, nói rằng các phần tử ly khai lên kế hoạch hoàn tất việc rút võ khí hạng nặng ra khỏi các vị trí ở chiến tuyến trước ngày 4 tháng 3.

Ông không xác định các võ khí này sẽ được tái bố trí ở những địa điểm nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG