Đường dẫn truy cập

Quân đội Thái Lan bắt giam cựu bộ trưởng giáo dục


Người biểu tình chống đảo chính đụng độ với cảnh sát tại Tượng đài Chiến thắng ở thủ đô Bangkok, ngày 27/5/2014.
Quân đội đang nắm quyền ở Thái Lan đã câu lưu một vị bộ trưởng trong chính phủ bị lật đổ, vài phút sau khi ông này lên án cuộc đảo chánh hồi tuần trước là không chính đáng.

Binh lính hôm nay xông vào Câu lạc bộ Báo chí Nước ngoài ở Bangkok và bắt ông Chaturon Chaisang khi vị cựu bộ trưởng giáo dục này vừa đọc xong một bài diễn thuyết.

Trong cuộc tiếp xúc với báo chí, ông Chaturon nói rằng cuộc đảo chánh chỉ làm cho vụ khủng hoảng chính trị Thái Lan trở nên tệ hại hơn mà thôi và ông sẵn sàng đối mặt với mối rủi ro bị bắt.

Trên lý thuyết ông Chaturon là một người tại đào vì ông không tuân theo lệnh triệu tập của quân đội. Hầu hết các thành viên cấp cao trong nội các cũ đã bị bắt giam.

Quân đội đã chiếm quyền hôm thứ Năm. Họ nói rằng việc này là cần thiết để chấm dứt bạo động, vãn hồi trật tự công cộng và tiến hành cải cách chính trị.

Hình ảnh đảo chính ở Thái Lan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG