Đường dẫn truy cập

Bà Yingluck bị câu lưu sau vụ đảo chánh Thái Lan


Binh sĩ Thái Lan đứng gác trong lúc diễn ra 1 cuộc biểu tình phản đối vụ đảo chánh tại Bangkok, Thái Lan, 24/5/2014
Các nhân vật cầm đầu đảo chánh ở Thái Lan cho biết Thủ tướng bị lật đổ Yingluck Shinawatra và mười mấy người khác đang được giam giữ tại một nơi an toàn và có thể bị câu lưu tới một tuần để “có thời giờ suy nghĩ.”

Một phát ngôn viên quân đội nói tại một cuộc họp báo ngày hôm nay rằng hành động đó được thực hiện để giảm áp lực và để đạt được một thỏa hiệp chính trị giữa chính phủ và những người biểu tình chống chính phủ.

Địa điểm giam giữ những chính khách này vẫn chưa được rõ, gần hai ngày sau khi quân đội loan báo đảo chánh.

Trong lúc cuộc họp báo diễn ra, những cuộc biểu tình chống quân đội đã bùng ra trên khắp thành phố Bangkok, bất chấp một lệnh giới nghiêm và sự hạn chế về số người có thể tụ tập nơi công cộng.

Theo lệnh triệu tập của quân đội, bà Yingluck và các lãnh tụ chính trị khác đã tới một doanh trại ở Bangkok ngày hôm qua. Các giới chức quân đội sau đó nói rằng bà Yingluck bị câu lưu và truyền thông địa phương cho biết các viên phụ tá của bà đã mang vật dụng cá nhân của bà tới một căn cứ quân sự ở ngoại ô Bangkok. Những người bị câu lưu không được tiếp xúc với bên ngoài.

Hôm qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Marie Harf cho biết Washington quyết định ngưng 3,5 triệu đô la viện trợ quân sự cho Thái Lan và đang xem xét tới việc cắt giảm thêm 7 triệu đô la viện trợ.

Bộ Ngoại giao cũng cảnh báo công dân Mỹ tránh thực hiện những chuyến du hành không cần thiết đến Thái Lan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG