Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống đảo chính tiếp diễn tại Thái Lan bất chấp lệnh cấm


Người biểu tình đụng độ với binh sĩ tại khu mua sắm ở thủ đô Bangkok, ngày 25/5/2014.
Các lực lượng an ninh tiếp tục đụng độ với những người biểu tình chống đảo chính trên khắp Thái Lan, bất chấp lệnh của hội đồng quân đội cấm tụ tập đông người.

Binh lính Thái Lan đã xông vào bắt giữ người ở thủ đô Bangkok sáng Chủ nhật, châm ngòi cho nhiều vụ ẩu đả và giận dữ trong đám đông hàng trăm người biểu tình.

Chính quyền quân nhân của Tướng Prayuth Chan-ocha giải tán Thượng viện được bầu chọn một phần của vương quốc này hôm thứ Bảy, một ngày sau khi ông tự phong làm thủ tướng.

Người đứng đầu quân đội Thái Lan nói rằng những hành động này là cần thiết để lập lại trật tự và đẩy mạnh các cuộc cải cách chính trị.

Quân đội đang cầm quyền hôm thứ Bảy cũng thông báo rằng họ tiếp tục giam giữ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và các giới chức chính phủ bị lật đổ khác có thể đến một tuần lễ.

Cuộc đảo chính bị quốc tế chỉ trích.

Hôm thứ Bảy, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ loan báo hoãn cuộc thao diễn quân sự chung đang diễn ra với quân đội Thái Lan, và hoãn các chuyến thăm của các giới chức quân sự hai nước đã được hoạch định.

Xem bình luận (8)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG