Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan thề quyết dẹp trừ khủng bố


Quân đội Pakistan cho hay cuộc hành quân chống khủng bố tại các quận huyện của người bộ tộc ở miền tây bắc khu vực Bắc Waziristan đang đạt những kết quả tích cực.

Người phát ngôn quân đội, Trung tướng Asim Saleem Bajwa, nói với VOA hôm thứ Sáu rằng hơn 1.200 phần tử chủ chiến ở Bắc Waziristan và Khyber đã bị hạ sát kể từ khi chiến dịch 'Zarb-e-Azb' bắt đầu hồi tháng 6. Khoảng 200 binh sĩ Pakistan đã thiệt mạng trong chiến dịch truy quét khủng bố này, mà theo Trung Tướng Bajwa thì chiến dịch sẽ tiếp tục cho đến khi quét sạch các phần tử chủ chiến.

Ông Bajwa nói rằng Pakistan cũng lo ngại như các quốc gia khác về sự nổi lên của nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Trung Ðông, nhưng không tán đồng với những tin tức nói rằng những người ủng hộ cho Nhà nước Hồi giáo có mặt tại Pakistan.

Tuần trước, một nhật báo hàng đầu ở Pakistan loan tin rằng Nhà nước Hồi giáo đang gia tăng sự hiện diện ở Pakistan và các phần tử được nhóm này tuyển mộ tại địa phương đang lên kế hoạch tấn công các cơ sở quan trọng.

Nhật báo Dawn hôm 8 tháng 11 nói rằng các giới chức tỉnh Baluchistan ở miền tây nam Pakistan cho biết những diễn biến này trong một báo cáo mật gửi cho giới hữu trách Pakistan.

Nhật báo này trích thuật báo cáo nói rằng Nhà nước Hồi giáo khuyến khích hai nhóm Sunni cực đoan, là Lashkar-e-Jhangvi và Ahl-e-Sunnat Wai Jamat, gia nhập và mở các cuộc tấn công.

Báo cáo mật này nói rằng Nhà nước Hồi giáo đang lập kế hoạch tấn công quân đội Pakistan đang hành quân gần biên giới Afghanistan, các cơ sở của chính phủ và người Shia. Báo cáo nói rằng chính quyền ở Baluchistan ra lệnh cảnh giác an ninh cao, nhất là tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG