Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan giúp sơ tán nạn nhân động đất


Cư dân Pakistan sống sót sau trận động đất khiêng một con dê ra khỏi đống đổ nát của ngôi nhà bị sụp đổ trong khu vực Mashkail ở tỉnh Baluchistan, ngày 17/4/2013.
Quân đội Pakistan đã sơ tán 16 người bị thương nặng trong trận động đất mạnh xảy ra hôm thứ Ba gần biên giới với Iran, trong lúc các hoạt động cứu nạn đang tiếp tục.

Hôm nay máy bay trực thăng đã chuyển những người bị thương từ Mashkal ở tỉnh Baluchistan đến thủ phủ Quetta để cứu chữa.

Quân đội nói rằng hàng trăm binh sĩ đang hỗ trợ các các nỗ lực cứu nạn tiếp theo sau trận động đất 7,8 độ làm nhà cửa sụp đổ, và giết chết 34 người.

Trung tâm Khảo sát Ðịa chất Hoa Kỳ cho hay tâm chấn của trận động đất hôm thứ Ba nằm gần hai thành phố của Iran là Khash và Saravan thuộc tỉnh Sistan và Baluchestan.

Nhiều cơn rung chấn đã xảy ra sau đó, trong đó có một cơn hậu chấn mạnh 5,7 độ vào sáng sớm thứ Tư.

Truyền thông nhà nước Iran nói một người thiệt mạng do đá rơi sau cơn rung chấn ban đầu.

Tỉnh trưởng Hatam Narrouyi nói rằng tâm chấn của trận động đất hôm thứ ba nằm tại khu vực có ít dân cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG