Đường dẫn truy cập

Động đất mạnh làm rung chuyển Iran, Pakistan, 5 người chết


Nhân viên văn phòng sơ tán ra khỏi toà nhà sau trận động đất ở Karachi, Pakistan, ngày 16/4/2013.
Một trận động đất lớn đã xảy ra tại miền đông nam Iran và nước láng giềng Pakistan, giết chết ít nhất năm người và làm bị thương nhiều người khác.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ ước tính trận động đất đo được 7.8 trên địa chấn kế Richter, với tâm chấn gần các thành phố Khash và Saravan của Iran.

Truyền thông nhà nước Iran tường thuật về trận động đất này, nói rằng trận động đất có cường độ nhẹ hơn, 7,5 trê địa chấn kế, xảy ra hôm thứ Ba vào lúc 3:14 giờ chiều, giờ Iran.

Nhà chức trách Pakistan cho biết hàng trăm ngôi nhà đã bị sập ở tỉnh Balochistan, giáp ranh với Iran.

Nguồn tin này cho biết, năm xác chết đã được thu hồi từ đống đổ nát tại đây.

Truyền thông nhà nước Iran thoạt tiên báo cáo có tới 40 ca tử vong ở tỉnh Sistan và Baluchestan, trước khi điều chỉnh lại số tử vong.

Trận động đất cũng làm rung chuyển các thành phố Quetta và Karachi của Pakistan, nằm cách tâm chấn hàng trăm km.

Những chấn động cũng được cảm nhận cách xa địa điểm động đất, tới tận thủ đô New Delhi của Ấn Độ, và một số thành phố vùng Vịnh, nơi mà các nhân viên văn phòng phải sơ tán ra khỏi toà nhà như một biện pháp phòng hờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG