Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ đình chỉ huấn luyện ở Hàn Quốc sau tai nạn chết người


Trụ sở của Lực lượng Hoa Kỳ ở Hàn Quốc (USFK).
Trụ sở của Lực lượng Hoa Kỳ ở Hàn Quốc (USFK).

Hôm 31/8, Bộ chỉ huy quân sự Hoa Kỳ tại Hàn Quốc cho biết họ sẽ đình chỉ huấn luyện tại một khu vực sau khi 4 thường dân Hàn Quốc thiệt mạng trong một vụ va chạm với một chiếc xe bọc thép vào tối ngày 30/8.

Một chiếc SUV đã va chạm với một chiếc xe bọc thép quân sự vào khoảng 9:30 tối hôm 30/8 trên một con đường công cộng cách nơi bắn đạn thật của quân đội Mỹ và Hàn Quốc ở thành phố Pocheon khoảng 5 km, sở cứu hỏa cho biết trong một tuyên bố.

Tất cả bốn người trong chiếc SUV thiệt mạng, trong khi một binh sĩ Hoa Kỳ bị thương nhẹ và đã được đưa đến bệnh viện, sở cứu hỏa cho biết.

Lực lượng Hoa Kỳ ở Hàn Quốc (USFK) cho biết chiếc xe này thuộc Sư đoàn hỗn hợp Bộ binh số 2-ROK/US, cũng là sư đoàn đầu tiên bao gồm cả quân đội Hàn Quốc và Hoa Kỳ, do một chỉ huy người Mỹ dẫn đầu với một cấp phó là sĩ quan Hàn Quốc.

“USFK gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và những người thân yêu của nạn nhân sau tai nạn thương tâm này,” Bộ chỉ huy cho biết trong một tuyên bố.

“Vì sự tôn trọng đối với những người thiệt mạng và gia đình của họ, Đơn vị số 8 tạm ngừng huấn luyện trong khu vực.”

Hai binh sĩ Hoa Kỳ trong chiếc xe bọc thép đã được “đánh giá và trở lại nhiệm vụ,” USFK cho biết.

Hiện nay có khoảng 28.500 binh sĩ Hoa Kỳ đang đóng quân tại Hàn Quốc, nơi Hoa Kỳ duy trì sự hiện diện quân sự kể từ Chiến tranh Triều Tiên 1950-53.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG