Đường dẫn truy cập

Quan chức bầu cử Michigan nói người biểu tình có vũ trang tụ tập bên ngoài nhà bà


Tổng thư ký bang Michigan Jocelyn Benson.
Tổng thư ký bang Michigan Jocelyn Benson.

Tổng thư ký bang Michigan Jocelyn Benson, quan chức chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh bầu cử, cho biết hàng chục người biểu tình có vũ trang đã tụ tập với thái độ đe dọa bên ngoài nhà của bà vào tối ngày 5/12 và hô vang những tuyên bố “không có thật” về gian lận bầu cử, theo Reuters.

Các quan chức Michigan tháng trước đã chứng nhận kết quả bầu cử của bang, với kết quả là Tổng thống đắc cử Joe Biden đã thắng bang Michigan - một trong số ít các bang chiến trường trong chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng kết quả bầu cử đã bị gian lận tràn lan ở nhiều bang. Các quan chức liên bang và tiểu bang đã liên tiếp tuyên bố rằng không có bằng chứng về gian lận ở bất kỳ quy mô đáng kể nào và ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1.

Theo nhiều đoạn clip khác nhau được tải lên trên mạng xã hội, người biểu tình tập hợp bên ngoài nhà của bà Benson giơ cao những tấm biểu ngữ “Hãy ngăn chặn việc ăn cắp” và hô vang cùng một thông điệp.

Trong một tuyên bố trên Twitter hôm 6/12, bà Benson cho biết những người biểu tình đang cố gắng lan truyền thông tin sai lệch về tính bảo mật và độ chính xác của hệ thống bầu cử Hoa Kỳ. Bà viết: “Các yêu cầu được đưa ra bên ngoài nhà của tôi là rõ ràng là lớn tiếng và đe dọa.”

Bộ trưởng Tư pháp Michigan Dana Nessel cũng viết trên Twitter, cáo buộc những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump về “hành vi giống như đám đông (đó) là một sự sỉ nhục đối với đạo đức cơ bản và sự đúng đắn”.

“Bất kỳ ai cũng có thể gửi khiếu nại chính đáng đến văn phòng của Tổng thư ký Benson thông qua các biện pháp dân sự và dân chủ, nhưng khủng bố trẻ em và gia đình trong nhà riêng của họ không phải là cách để vận động.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG