Đường dẫn truy cập

Nhà Trắng: Hoa Kỳ không dỡ bỏ ngay các hạn chế đi lại


Máy bay chở vắc-xin của hãng FedEx.
Máy bay chở vắc-xin của hãng FedEx.

Chính quyền Biden sẽ không dỡ bỏ ngay lập tức bất kỳ hạn chế đi lại quốc tế nào, ngay cả khi phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các nhóm doanh nghiệp và các nhà lập pháp, một quan chức Nhà Trắng nói với Reuters hôm 7/7.

Tháng trước, chính quyền đã khởi động các nhóm làm việc liên ngành với Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh, Canada và Mexico để xem xét cách thức dỡ bỏ các hạn chế để tính tới việc cho phép đi lại.

"Mặc dù các nhóm này đã gặp nhau một số lần, nhưng vẫn còn phải thảo luận thêm trước khi chúng tôi có thể thông báo bất kỳ bước tiếp theo nào về việc tái mở cửa đối với bất kỳ quốc gia nào", quan chức Nhà Trắng nói với Reuters.

Một liên minh gồm 24 tổ chức công nghiệp đã thúc giục Nhà Trắng dỡ bỏ các hạn chế về COVID-19, vốn ngăn cản nhiều người trên thế giới đến Mỹ.

Nhóm này, dẫn đầu bởi Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ và đại diện cho các hãng hàng không, sòng bạc, khách sạn, sân bay, nhà sản xuất máy bay và những người khác, đã thúc giục chính quyền tới ngày 15/7 nới lỏng các hạn chế nhập cảnh được áp đặt vào năm ngoái khi COVID-19 lan rộng khắp thế giới.

Trong khi đó, 75 thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ cũng đang tìm cách nới lỏng các lệnh cấm đi lại, đặc biệt là các hạn chế nhập cảnh đối với du khách từ Canada và Anh.

VOA Express

XS
SM
MD
LG