Đường dẫn truy cập

Ông Biden khuyến khích dân tiêm chủng trước biến thể Delta


Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Tòa Bạch Ốc nhân Ngày Độc lập Mỹ 4/7/2021.
Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Tòa Bạch Ốc nhân Ngày Độc lập Mỹ 4/7/2021.

Tổng thống Joe Biden ngày 6/7 khuyến khích dân Mỹ tiêm chủng COVID để tự vệ trước biến thể Delta lan tràn và lây nhiễm cao.

Ông Biden nói tới cuối tuần này, nước Mỹ sẽ đạt cột mốc 160 triệu người được tiêm chủng hoàn toàn, nhưng ông cảnh báo chớ mất cảnh giác khi biến thể Delta đang lây lan trong những người chưa tiêm chủng.

Tổng thống Biden nói tại nhiều nơi trên đất nước, phân nửa tổng số ca nhiễm COVID là do biến thể Delta.

Biến thể Delta, trở nên chiếm ngự tại nhiều quốc gia, dễ lây nhiễm hơn các phiên bản trước đây của virus corona và có thể gây bệnh nặng hơn, đặc biệt nơi người trẻ. Biến thể này đã có mặt tất cả các tiểu bang nước Mỹ.

Ông Biden lưu ý rằng các cuộc nghiên cứu cho thấy kể từ đầu tháng Năm tới nay, hầu như các trường hợp nhập viện hay tử vong tại Mỹ vì COVID đều là những người chưa tiêm chủng.

Tổng thống cho hay chính quyền của ông từ đây đến cuối hè sẽ dồn nỗ lực để có thêm người đi tiêm chủng, gồm cả việc đến từng khu xóm gõ cửa từng nhà để giúp những người chưa được bảo vệ trước virus.

Vaccine, nếu được, cũng sẽ được tiêm ngay tại nơi làm việc, và nhiều bệnh viện lưu động sẽ được dựng lên tại các lễ hội mùa hè, các sinh hoạt thể thao và những nơi sinh hoạt tôn giáo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG