Đường dẫn truy cập

Châu Âu đang trải qua thời tiết khắc nghiệt


Nhiệt độ lạnh và tuyết dày làm hàng chục người thiệt mạng tại châu Âu. Ít nhất có 40 người chết trong 10 ngày qua, riêng lại Ba Lan 30 người chết vì lạnh

Thời tiết mùa đông khắc nghiệt tại châu Âu hôm thứ Tư làm cho tháp Eiffel tại Paris phải đóng cửa, khiến một người thiệt mạng tại Tây Ban Nha và gây xáo trộn trên các con đường tại Scotland.

Các giới chức cho biết tuyết rơi nhiều tại Paris cũng làm cho phi trường Charles de Gaulle phải đóng cửa, giao thông bằng xe buýt không đều và hầu hết các đường chính không đi được.

Nhà cầm quyền Tây Ban Nha cho biết một em trai 9 tuổi thiệt mạng khi lũ quét mùa đông tràn ngập chiếc xe em đi cùng với cha.

Tại Scotland, các giới chức cảnh báo người lái xe nên cẩn thận vì nước đá và tuyết làm cho việc lái xe rất nguy hiểm.

Gió mạnh đặc biệt tại Bồ Đào Nha là hư hại nhà cửa và xe cộ, cây cối bật gốc và cột điện gãy đổ.

Nhiệt độ lạnh và tuyết dày làm hàng chục người thiệt mạng tại châu Âu. Ít nhất có 40 người chết trong 10 ngày qua, riêng lại Ba Lan không thôi đã có 30 người chết vì lạnh cóng.

Hãng hàng không British Airways Anh loan báo trên trang web điều kiện thời tiết hôm thứ Tư tại Anh và các vùng còn lại tại châu Âu làm cho một số chuyến bay bị đình hoãn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG