Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng kêu gọi chấm dứt đổ máu tại Trung Đông


Đức Giáo Hoàng Benedict XVI kêu gọi một nỗ lực quốc tế khẩn cấp và phối hợp nhằm giải tỏa những căng thẳng và chấm dứt đổ máu tại Trung Đông khi Ngài kết thúc chuyến công du 3 ngày đến đảo Síp.

Đức Giáo Hoàng đã cử hành Thánh lễ Chủ nhật gần thủ đô Nicosia. Đức Giáo Hoàng nói Ngài sẽ cầu nguyện cho các tín đồ Cơ Đốc giáo tại Trung Đông, những người phải chịu đựng những khó khăn vì đức tin của mình.

Một văn kiện do Tòa thánh Vatican công bố hôm nay nói rằng cộng đồng quốc tế đang làm ngơ trước tình cảnh của những người Cơ Đốc giáo trong vùng Trung Đông.

Vẫn theo văn kiện này, xung đột giữa Israel và Palestine, cuộc chiến tại Iraq, và sự bất ổn chính trị ở Li-băng đã khiến hàng ngàn người phải chạy trốn khỏi khu vực.

Văn kiện của Tòa thánh về Trung Đông sẽ được trình bày tại Rome vào tháng 10 tới đây trong cuộc họp của 253 Giám mục được biết đến như là một hội nghị tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG