Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng bắt đầu chuyến viếng thăm đảo Síp


Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 đã bắt đầu chuyến viếng thăm chính thức đến đảo Síp để thúc đẩy cho hòa bình của đảo quốc bị chia cắt ở Địa trung hải.

Tổng thống Demetris Christofias và người đứng đầu Giáo hội Chính thống giáo đảo Síp, Tổng giám mục Chrysostomos, hôm nay đã nghênh đón Đức Giáo Hoàng tại phi trường Paphos.

Nhà lãnh đạo Tòa thánh Vatican đã bày tỏ tình liên đới với tất cả những tín đồ Cơ đốc giáo trong khu vực và nói rằng họ có một vai trò không thể thay thế được trong việc xây dựng hòa bình và hòa giải giữa các dân tộc.

Chủ nhật tới đây Đức Giáo Hoàng sẽ thảo luận với Tổng thống Christofias và cử hành thánh lễ tại vận động trường Nicosia.

Theo lịch trình, trong chuyến viếng thăm 3 ngày này nhà lãnh đạo giáo hội Công giáo La Mã sẽ không đến thăm miền bắc đảo Sip do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG